Máy rửa chén

Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén gia đình


1. Nhận biết và phân loại máy rửa chén gia đình
Phân loại máy rửa chén bát gia đình chia thành 3 loại theo thiết kế và kích thước:
•     Loại thiết kế âm
•     Loại hình tủ đứng độc lập
•     Loại để bàn.
Cùng với hai loại thiết kế âm và tủ đứng độc lập (rửa tốc độ nhanh 60 cái chén đĩa): sự khác biệt nằm ở chỗ lắp đặt, kích cỡ chuẩn là 60 cm chiều ngang, và hầu hết các máy rửa chén cần được đặt ở chiều cao tối thiểu là 86 cm, tách ly cùng khi hay chia hai ngăn để phân loạphân chia thiết bị rửa.
Máy rửa chén loại hình để bàn nhỏ gọn hơn (rửa tối đa 15 cái đồ dùng), bề ngang  từ 30 – 45 cm thường chỉ có một ngăn. Loại này không phổ biến vì các gia đình ít người, những hộ độc thân thường lựa chọn cách rửa thủ công, sử dụng máy khá lãng phí nước và năng lượng. Báo giá máy rửa chén loại này không rẻ, thường thì dùng để đi du lịch.

Máy rửa chén
Lựa chọn máy rửa chén phù hợp nhất




Công nghệ mua máy rửa bát: máy rửa chén được sử dụng công nghệ phun nước và tạo dòng xoáy để rửa, sau đó sấy khô khi vừa xong quy trình rửa. Quá trình bơm nước nóng lần cuối sẽ làm sạch, và giúp chén bát sáng hơn. Công nghệ cung cấp nước với quá trình phun có vai trò chính trong chuyện giúp tăng quá trình giặt tẩy củng như là giảm thời gian phun xả bát đĩa. Công nghệ cung cấp nước hiện đại giúp máy rửa chén cũng giúp loại bỏ thực phẩm bám trên bát đĩa nhanh hơn và sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó cũng cần xem tới việc thiết kế những đầu phun cùng hệ thống cung cấp nước. Càng nhiều lỗ cấp nước với đường kính nhỏ trên cả hai trục ngang và dọc của đàu bơm càng dễ sạch chén đĩa.
Quá trình của máy rửa chén:
•     Xả nước vào
•     Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp
•     Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp
•     Bơm nước thông qua quá trình bơm áp lực cao giúp làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa
•     Xả nước bẩn trong máy rửa chén
•     Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa
•     Xả nước dơ lần nữa
•     Tạo ra luồng khí nóng để làm khô bát đĩa (nếu như người sử dung thiết lập chức năng này)
2. Hướng dẫn dùng máy rửa chén gia đình
Một vài nguyên tắc khi dùng Máy rửa chén:
•     Gạt hết tất cả các thức ăn thừa trên bát,đĩa trước lúc cho chúng vô máy
•     Xếp bát đĩa nghiêng giúp máy rửa sạch.
•     Nên cho muối chuyên dụng giúp mềm nước vô máy giúp bát đĩa tiệt trùng tốt nhất. Nếu máy dùng nhiều muối thì tức là nắp đậy bình đựng muối không chặt, mức độ đặt muối trong máy cao, đặt không đúng.
•     Cho bột rửa bát đúng với chuẩn theo máy, để nước làm bong sau cùng. Nếu như có nhiều bọt phía trong máy rửa chén thì bạn dùng không đúng chất tẩy rửa, hoặc chất tẩy rửa sử dụng tay. Bạn cần dùng loại chuyên dùng khi mua máy rửa chén.
Những bước vận hành mua máy rửa bát gia đình
2.1. Điều phối độ cứng của nước
Để cho kết quả rửa tốt nhất, cần phải làm mềm nước. Nước máy có độ  Clarke trên 9°(trong bảng giá trị là H:01 ) cần được làm mềm. Nước được làm mềm với muối (muối tái sinh) trong quá trình làm mềm nước của máy rửa chén đĩa. Quá trình cài đặt và lượng muối cần sẽ phụ thuộc vào độ cứng nước máy theo bảng sau:
Cài đặt máy rửa chén:
•     SẼ cài đặt số lượng muối thêm vào từ H:00tới H:07. (Không cần thêm muối nếu giá trị cài đặt là H:00)
•     Trình tự cài đặt: Xác nhận độ  cứng với nước máy. Hỏi công ty cấp nước công cộng của bạn để biết được độ cứng của nước.
•     Có thể xem như giá trị cài đặt ở bảng giá trị độ cứng của nước.
•     Đóng cửa thiết bị lại
•     Bật vật dụng lên bằng công tắc ON/OFF
•     Giữ nút chương trình A và nhấn nút START cho đến khi H:0 thấy trên màn hình số.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét