Máy rửa chén

Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Hướng dẩn các cách sử dụng máy rửa chén


1. Nhận thấy và phân loại máy rửa chén gia đình
Phân loại máy rửa chén bát gia đình chia thành 3 loại tùy theo thiết kế và kích thước:
•     Loại thiết kế âm
•     Loại hình tủ đứng độc lập
•     Loại hình để bàn.
Với hai loại hình thiết kế âm và tủ đứng độc lập (rửa tốc độ nhanh 60 món chén đĩa): sự khác biệt nằm ở vị trí lắp đặt, kích cỡ chuẩn là 60 cm chiều ngang, và hầu như các máy rửa chén cần được đặt trong chiều cao tối thiểu là 86 cm, ly tách cùng lúc hay chia hai ngăn để phân loạphân chia vật dụng rửa.
Máy rửa chén loại hình để bàn nhỏ gọn (rửa tốc độ tối đa 15 món đồ dùng), bề ngang  từ 30 – 45 cm thường chỉ có một ngăn. Loại này không phổ biến vì những nhà ít người, những hộ độc thân thường lựa chọn bằng cách rửa bằng tay, sử dụng máy khá phí nước và năng lượng. Giá máy rửa chén loại này không rẻ, thường thì dành để đi du lịch.


máy rửa chén
Lựa chọn máy rửa chén phù hợp



Công nghệ mua máy rửa bát: máy rửa chén được sử dụng công nghệ phun nước và tạo thành dòng xoáy để rửa, sau đó sấy khô ngay lúc vừa xong quy trình rửa. Hệ thống xả nước nóng lần cuối làm sạch, và giúp chén bát trắng sáng. Công nghệ cấp nước với quá trình phun đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tăng quá trình giặt tẩy củng như là tiết kiệm thời gian phun xả bát đĩa. Công nghệ cấp nước hiện đại giúp máy rửa chén cũng giúp loại bỏ thực phẩm bám trên bát đĩa nhanh và sạch sẽ hơn. Bên cạnh đấy cũng cần xem tới việc thiết kế những đầu phun cùng hệ thống cung cấp nước. Nếu nhiều lỗ cung cấp nước với đường kính nhỏ trên cả hai trục ngang với dọc của đầu phun thì càng dễ sạch chén đĩa.
Quá trình của máy rửa chén:
•     Xả nước vào
•     Làm nóng nước đến nhiệt độ phù hợp
•     tự mở hộp chứa chất tẩy rửa vô thời cơ phù hợp
•     Bơm nước thông qua hệ thống bơm áp lực cao để làm sạch đồ ăn trên bát đĩa
•     Xả nước bẩn trong máy rửa chén
•     Xịt nước để tráng bát đĩa
•     Xả nước bẩn một lần nữa
•     Tạo ra luồng khí nóng giúp làm khô bát đĩa (nếu như người dùng thiết lập chức năng này)
2. Hướng dẫn dùng máy rửa chén gia đình
Một vài nguyên tắc khi sử dụng máy rửa chén:
•     Gạt hết tất cả các thức ăn thừa trên bát,đĩa trước lúc cho chúng vào máy
•     Sắp xếp bát đĩa nghiêng giúp máy rửa sạch.
•     Nên cho muối chuyên dùng giúp mềm nước vô máy để bát đĩa được tiệt trùng hiệu quả nhất. Nếu như máy sử dụng nhiều muối thì tức là nắp đậy bình đựng muối không chặt, mức độ đặt lượng muối ở máy cao, đặt không đúng.
•     Cho bột rửa bát đúng chuẩn theo máy, cho nứơc làm bong sau cùng. Nếu xuất hiện nhiều bọt phía trong máy rửa chén tức là bạn dùng không đúng chất tẩy rửa, hay chất tẩy rửa dùng tay. Bạn phải sử dụng loại chuyên dụng khi mua máy rửa chén.
Các bước vận hành mua máy rửa bát gia đình
2.1. Điều chỉnh độ cứng của nước
Để có hiệu quả rửa tốt nhất, cần phải làm mềm nước. Nước máy có độ  Clarke trên 9°(trong bảng giá trị cài đặt là H:01 ) cần được làm mềm. Nước được làm mềm với muối (muối tái sinh) trong quá trình làm mềm nước của máy rửa chén đĩa. Chế độ cài đặt và lượng muối cần thiết sẽ phụ thuộc vào độ cứng nước máy theo bảng sau:
Cài đặt máy rửa chén:
•     Có thể cài đặt lượng muối cho vào từ H:00 đến H:07. (Không cần thiết thêm muối nếu giá trị cài đặt là H:00)
•     Trình tự cài đặt: Xác định độ  cứng của nước máy. Hỏi công ty cung cấp nước công cộng của bạn để biết độ cứng của nước.
•     Có thể xem như giá trị cài đặt ở bảng giá trị độ cứng của nước.
•     Đóng cửa vật dụng lại
•     Bật vật dụng lên bằng công tắc ON/OFF
•     Giữ nút chương trình A và bấm nút START cho đến khi H:0 thấy trên màn hình số.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét